Nhịp cầu tiêu dùng

Dụng cụ làm tóc siêu rẻ liệu có chất lượng?

Thứ năm, 13/03/2014 17:30

Epress.vn - Dụng cụ làm tóc siêu rẻ chỉ với 55.0000-130.000 đồng/sản phẩm được bày tràn khắp trên các trang mạng trực tuyến, đang được nhiều người tiêu dùng chọn mua, nhưng ít ai quan tâm đến chất lượng hay nguồn gốc của sản phẩm.

Hầu hết các sản phẩm làm tóc như: máy sấy tóc, máy uốn tóc, máy duỗi tóc, máy bấm tóc… đều được bày bán online trên khắp các trang mạng, các cuộc giao thương giữa người mua và người bán thường chỉ diễn ra ở hình thức giao hàng trực tiếp và thanh toán bằng tiền mặt.

Hiện những dụng cụ làm tóc cho bạn gái với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú được bán với mức giá khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đến hơn một trăm nghìn một sản phẩm. Dẫu biết, giá rẻ thường được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tuy nhiên khi soi kỹ chất lượng và nguồn gốc các sản phẩm này không ít người tiêu dùng đã hụt hẫng.

Máy duỗi tóc đa năng với kích thước nhỏ gọn được rao bán trên trang redeal.vn với giá 130.000 đồng, máy duỗi bấm giá 65.000 đồng, máy uốn tóc chỉ có 79.000 đồng hay trên trang dealvip.vn, giá mỗi máy uốn tóc chỉ 65.000 đồng, máy duỗi tóc mini 55.000 đồng… và mỗi chiếc máy sấy tóc được bán với 68.000 đồng trên familydeal.vn. Bên cạnh đó, những trang bán hàng online khác như: sieumua.vn, dealsaigon.com, evamua.vn, hcmdeal.com, yandeal.vn… cũng có giá bán rẻ tương tự.

1
2
Máy duỗi tóc, máy bấm tóc với giá siêu rẻ được rao bán trên redeal.vn

Máy uốn tóc với xuất xứ khong rõ ràng trên trang dealvip.vn
Máy uốn tóc với xuất xứ không rõ ràng trên trang dealvip.vn

Máy sấy tóc được bán tại familydeal.vn với mức giá "mềm"
Máy sấy tóc được bán tại familydeal.vn với mức đã được giảm gần phân nửa giá?

Giá những dụng cụ làm tóc này được bán với mức siêu rẻ, hầu hết các sản phẩm đều được rao bán và báo giá là đã giảm giá, có sản phẩm còn giảm đến tận phân nửa giá gốc. Vậy mức giá của các sản phẩm này chính xác là bao nhiêu? Và chất lượng có được đảm bảo?

Quan sát kĩ từng sản phẩm làm tóc từ máy sấy, máy uốn tóc, máy kẹp tóc cho đến máy duỗi tóc, hầu hết những sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không có bất kì hướng dẫn sử dụng hay cảnh báo nào bằng tiếng Việt nào đính kèm theo khi mua sản phẩm. Nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng, kèm theo đó là chất lượng của từng mặt hàng cũng không được đảm bảo.

Phương thức thanh toán và mua hàng vô cùng đơn giản và tiện lợi là một lợi thế thu hút khách hàng từ bán hàng online, chỉ cần một thao tác nhấp chuột là khách hàng nhanh chóng được giao nhận sản phẩm tận nơi với mức ship 10.000 đồng (áp dụng cho vận chuyển trong nội thành). Cũng bởi tính tiện dụng, số lượng khách hàng lựa chọn hình thức mua sắm này ngày càng tăng cao. Thế nhưng, không ít khách hàng khi trót mua các dụng cụ làm đẹp này đã phải ngậm ngùi, tiếc nuối vì hiệu quả sử dụng và công dụng của các sản phẩm không như mong đợi.

Máy sấy, máy duỗi, máy uốn, máy dập tóc… là những sản phẩm sử dụng nguồn điện trực tiếp để tạo nếp cho tóc và mỗi sản phẩm có quy định riêng về dòng điện cách sử dụng và bảo quản. Thế nhưng, hầu hết các dụng cụ làm tóc siêu rẻ này đều không có thông tin hướng dẫn sử dụng cụ thể nên dễ dẫn đến hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Bạn Bảo Ngọc (sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM) cho biết: “Thấy chiếc máy bấm tóc được rao bán trên trang hotdeal.vn với mức giá khá rẻ 60.000 đồng/chiếc, vì đang cần mua một chiếc nên tôi đặt hàng ngay. Thế nhưng khi sử dụng mới tá hỏa, nhiệt độ của máy bấm quá cao làm tóc gãy rụng, có hôm còn bốc khói nghi ngút khi đang ép tóc. Từ đó đến nay, tôi không dám sử dụng chiếc máy này thêm lần nào nữa” .

Sản phẩm giá rẻ thường đáp ứng nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải xem lại hiệu quả sử dụng, nguồn gốc của từng sản phẩm trước khi chọn mua. Mỗi người phải tự trở thành người tiêu dùng thông thái để xác định được đâu là sản phẩm được giảm giá thật và mức giá đại hạ giá như vậy có phù hợp với chức năng của sản phẩm hay không, để tránh trường hợp vì ham rẻ mà chuốc họa vào thân.

Thi Trần
 

Ý kiến bạn đọc


(Nội dung bình luận không quá 400 từ.)