Bạn đọc

Thêm bất ổn về nhân sự ở Agribank Đắk Lắk

Thứ năm, 13/03/2014 12:11

Trong khi “tiếng xấu” như “tội đồ” gây nợ xấu, bè phái, gia đình trị, tuyển dụng bừa bãi để thu lợi bất chính... chưa giảm nhiệt, thì nay Agribank Đắk Lắk lại “nóng” chuyện khai man lý lịch để dễ bề thâu tóm quyền lực?

Thêm bất ổn về nhân sự ở Agribank Đắk Lắk!
Thêm bất ổn về nhân sự ở Agribank Đắk Lắk!

Không chỉ cán bộ, công nhân viên làm việc trong hệ thống Agribank Đắk Lắk, mà dư luận địa phương hiện cũng thắc mắc, không biết bằng cách nào mà hai nhân vật Bùi Kim Thủy và Bùi Thanh Vân (2 chị em ruột) có thể làm được việc này. Phải chăng có gian dối hay bao che của một thế lực nào không?

Theo nguồn tin từ địa phương, trước đó ngày 15.9.2004, theo tinh thần Nghị Quyết TW4 (khóa XI) ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột có kết luận số 84 KL/TV về quan hệ gia đình quần chúng của Bùi Thanh Vân, cán bộ Agribank Đắk Lắk.

Trong đó, Ban thường vụ thành ủy sau khi xem xét lý lịch tự khai của quần chúng và kết quả khai thác hồ sơ, xác minh lý lịch quần chúng Bùi Thanh Vân của Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy nhận thấy: Cha ruột của Bùi Thanh Vân là đối tượng có tội ác với cách mạng, với nhân dân. Ngoài ra, mẹ của Bùi Thanh Vân cũng phục vụ trong chính quyền chế độ ngụy quyền, nhân viên công ty cầu đường, thuộc Sở giao thông vận tải Đắk Lắk.

Từ những nhận định trên, Ban Thường vụ Thành ủy kết luận: “Đối chiếu tại Điểm 4.2, Điều 2, chương 1 “Quy định về kết nạp người vào Đảng” của quy định 75QĐ/TW ngày 25.4.2000 của Bộ Chính trị, về quan hệ gia đình quần chúng Bùi Thanh Vân đã vi phạm, không đủ tiêu chuẩn làm người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam theo điều lệ Đảng quy định”.

Kết luận của Ban thường vụ thành ủy là vậy, nhưng không hiểu bằng cách nào hai nhân vật này hiện nay lại đang đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhưng điều đáng lo lắng nhất hiện nay của dư luận Đắk Lắk, hai nhân vật này lại đang nắm những vị trí quan trọng trong Agribank Đắk Lắk. Trong đó, Bà Bùi Kim Thanh Thủy còn được quy hoạch làm phó giám đốc Agribank Đắk Lắk (?!)

Trước những bất ổn này, mong muốn của dư luận hiện nay là Ủy ban Kiểm tra Đảng cần nhanh chóng làm sáng tỏ nhân thân của hai người này, làm trong sạch hàng ngũ Đảng viên. Cương quyết xử lý, loại trừ ngay những kẻ cơ hội, lợi dụng len lõi vào hàng ngũ Đảng, nắm giữ vị trí quan trọng để dễ bề thực hiện mưu đồ cá nhân, đi ngược lại mong muốn của toàn dân. Hiện tai tiếng của bà Bùi Kim Thủy ở vị trí trưởng phòng hành chánh Agribank Đắk Lắk và Bùi Thanh Vân, giám đốc một chi nhánh của Agribank Đắk Lắk không phải là ít.

Nhóm PVPL
Theo NB&CL
 

Ý kiến bạn đọc (4)

 • Khóc Hu Hu
  11:10 - 04/04/2014

  Võ Huỳnh đã từng Xuống bút đẩy bao cuộc đời vào chân tường, rồi ông lại tiếp tục đẩy thêm cho 400 nạn nhân tiếp tục sa bẫy để thu lợi 200 triệu cho mỗi hồ sơ mà những nạn nhân đó phải thấp thỏm lo âu đến....20 năm mới dám thở....phào. Trời ơi lương tâm và đạo đức của một Bí thư đảng ủy, Giám đốc của một NH ư ? thế còn Võ Huỳnh nhận được những gì của chị em Vân để lọt sâu leo cao, có hay không chị em Vân phải Hiến vốn tự có cho Võ Huỳnh sài rồi cả tiền nữa để được vào đảng và chui sâu leo cao nhanh thế. Rõ ràng là Võ Huỳnh, Phạm xuân Cam....táng tận lương tâm đầy tội lỗi, rất mong Pháp luật nhanh chóng vào cuộc để tìm ra bộ mặt thật của Huỳnh, Cam....mà xử tội.

 • tamvv
  10:23 - 02/04/2014

  Công tác cán bộ là công tác của Đảng (là tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên, là người đứng đầu cơ quan đơn vị Sở ban ngành trong HTCT của nước ta, tuân thủ quan điểm, nguyên tắc, quy chế quản lý bố trí và sử dụng cán bộ rất rõ ràng). Có sai sót, khuyết điểm thì đương nhiên người đứng đầu ấy phải"hoàn toàn chiụ trách nhiệm cao nhất vì đùn đẩy thiếu trách nhiệm( ném đá dấu tay, ăn ốc bắt người khác đổ vỏ, lại còn ban ơn chức tước... không làm tròn chức trách nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao cho...", người được ủy quyền không phải trách nhiệm mà thích ký sai gây hậu quả nghiêm trọng (đồng lõa, thiếu hiểu biết, thiếu chính kiến, lạm quyền thì cũng phải xử nghiêm minh ).Trường hợp này thể hiện rất rõ ở cái cơ quan này?...

 • Khóc Hu Hu
  15:50 - 26/03/2014

  Ai là người nâng đỡ phát triển đảng cho hai chị em Vân ở Agribank Daklak hay lại chính là Võ Huỳnh - Giám đốc CN Daklak ? nếu vậy thì vì lý do gì ? rất đau lòng với 200 triệu cho một xuất làm ở Agribank DakLak đối với hơn 400 nạn nhân mà phải hơn 20 năm mới được vào Biên chế. Ăn hối lộ tiền đó có ngon không hỡi lãnh đạo NHNo Daklak, ông Huỳnh là Mafia hay giả câm giả điếc, có còn lương tâm đạo đức khi nhận đồng tiền xương máu đó của thế hệ con cháu chúng ta ? pháp luật cần vào cuộc ngay vì ông Võ Huỳnh chuẩn bị ....Hạ cánh rồi.

 • tamvv
  14:09 - 21/03/2014

  Công tác xây dụng Đảng, kiểm tra Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ cần phải xem xét, ra soát và tăng cường với CBCCVC trong cơ quan NN và cả HTCT nước ta hiện nay là đều cần phải "sàn lọc" đến từng vị trí. Nếu không nguy cơ "DBHB và BL lật đổ" sẽ nhen nhóm như đám lửa "đang bùng phát"của nền KTTT thiếu định hướng XHCN" trong tương lai gần. Vấn đề này phải đặc biệt quan tâm. Đảng Quốc đại, Đảng dân chủ, Việt Tân, thăng tiến...mà chui lọt vào ĐCSVN giữ trọng trách quan trọng là nguy khốn nhiều?...


(Nội dung bình luận không quá 400 từ.)